Dhevane Naan Umathandaiyil

தேவனே நான் உமதண்டையில்

Rev.V. Santiago (வி. சந்தியாகு)

தேவனே, நான் உமதண்டையில் – இன்னும் நெருங்கிச்
சேர்வதே என் ஆவல் பூமியில்.
மாவலிய கோரமாக வன் சிலுவை மீதினில் நான்
கோவே, தொங்க நேரிடினும்
ஆவலாய் உம்மண்டை சேர்வேன்

Dhevane naan umathandaiyil – innum nerungi
servathe en aaval boomiyil
maavaliya goramaaga vansiluvai meethinil naan
kovae thonga neridinum
aavalaai um andai serven

  1. யாக்கோபைப்போல், போகும் பாதையில் .. பொழுது பட்டு
    இராவில் இருள் வந்து மூடிட
    தூக்கத்தால் நான் கல்லில் சாய்ந்து தூங்கினாலும் என் கனாவில்
    நோக்கியும்மை கிட்டிச் சேர்வேன், வாக்கடங்கா நல்ல நாதா! – (தேவனே, நான்)

Yaakobaipol pogum padhaiyil.. pozhuthu pattu
Raavil irul vandhu moodida
Thookathaal naan kallil saainthu thoonginaalum en kanaavil
Nokkiummai kitti serven vaakkadangaa nalla naatha ( Dhevane naan)

  1. பரத்துக்கேறும் படிகள் போலவே – என் பாதை தோன்றப்
    பண்ணும் ஐயா, எந்தன் தேவனே,
    கிருபையாக நீர் எனக்குத் தருவதெல்லாம் உமதண்டை
    அருமையாய் என்னையழைத்து அன்பின் தூதனாகச் செய்யும் – (தேவனே, நான்)

Parathukkerum padigal polave – en paadhai thondra
Pannumaiya enthan dhevane
Kirubaiyaaga neer enakku tharuvathellam umathandai

Arumaiyagha ennaiazaithu anbin thotthanaga seyyum ( Dhevane naan)

  1. நித்திரையினின்று விழித்துக் – காலை எழுந்து
    கர்த்தாவே, நான் உம்மைப் போற்றுவேன்;
    இத்தரையில் உந்தன் வீடாய் என்துயர்க் கல் நாட்டுவேனே,
    என்றன் துன்பத்தின் வழியாய் இன்னும் உம்மைக் கிட்டிச் சேர்வேன் (தேவனே, நான்)

Niththiraiyindru viliththu – kaalai ezunthu
Karththaavae, naan ummai pottruvaen;
Iththaraiyil unthan veedaai enthuyark kal naattuvaenae,
Enran thunpaththin vaziyaai innum ummaik kittich servaen ( Dhevane naan)

  1. ஆனந்தமாம் செட்டை விரித்துப் – பரவசமாய்
    ஆகாயத்தில் ஏறிப் போயினும்
    வான மண்டலங் கடந்து பறந்து மேலே சென்றிடினும்
    மகிழ்வுறு காலத்திலும் நான் மருவியும்மைக் கிட்டிச் சேர்வேன் – (தேவனே, நான்)

Aananthamaam settai viriththup – paravasamaay
Aakaayaththil yerip poyinum
Vaana manndalang kadanthu paranthu melae senridinum
Makilvuru kaalaththilum naan maruviyummaik kittich servaen ( Dhevane naan)