Jeeva thanneerae aaviyanavare

ஜீவத்தண்ணீரே ஆவியானவரே

Fr.S.J.Berkmans

ஜீவத்தண்ணீரே ஆவியானவரே
வற்றாத நதியாக வாரும் போதகரே
வாருமையா போதகரே (2)
வற்றாத ஜீவ நதியாக

  1. கணுக்கால் அளவு போதாதையா
    முழங்கால் அளவு போதாதையா
    நீந்தி நீந்தி மூழ்கணுமே (2)
    மிதந்து மிதந்து மகிழணுமே (2)
  2. போகும் இடமெல்லாம் ஆரோக்கியமே
    பாயும் இடமெல்லாம் பரிசுத்தமே
    சேருமிடமெல்லாம் ஆறுதலே
    செல்லுமிடமெல்லாம் செழிப்புத்தானே
  3. கோடி கோடி மீனவர் கூட்டம்
    ஓடி ஓடி வலை வீசணும்
    பாடி பாடி மீன் பிடிக்கணும்
    பரலோக தேவனுக்கு ஆள் சேர்க்கணும்
  4. கரையோர மரங்கள் ஏராளமாய்
    கனி தர வேண்டும் தாராளமாய்
    இலைகள் எல்லாம் மருந்தாகணும்
    கனிகள் எல்லாம் உணவாகணும்

Jeeva thanneerae aaviyanavare Lyrics in English

Jeevath thannnneerae aaviyaanavarae
Vatradha nadhiyaaga vaarum pothagarae
Vaarumaiyaa pothagarae (2)
Vattaradha jeeva nathiyaaga

1.Kanukkaal alavu pothaathaiyaa
Muzangaal alavu pothaathaiyaa
Neendhi neendhi moozganumae (2)
Mithanthu mithanthu mahizanumae (2)

2.Pogum idamellaam aarokkiyamae
Paayum idamellaam parisuththamae
Serumidamellaam aarudhalae
Sellumidamellaam sezipputhaanae

3.Kodi kodi meenavar koottam
Odi odi valai veesanum
Paadi paadi meen pidikkanum
Paraloga dhaevanukku aal serkkanum

4.Karaiyora marangal yeraalamaay
Kani thara vaenndum thaaraalamaay
Ilaigal ellaam marunthaaganum
Kanigal ellaam unavaaganum